เรียนจบแล้ว! นักศึกษา TUXSA รุ่นแรกจบการศึกษาปริญญาโทออนไลน์ของธรรมศาสตร์ร่วมกับ SkillLane พร้อมผ่านการรับทราบการให้ความเห็นชอบหลักสูตรจาก อว.

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และ SkillLane (สกิลเลน) บริษัท Digital Learning Platform อันดับ 1 ของไทย เผยความสำเร็จโครงการ TUXSA หลักสูตรปริญญาโทออนไลน์แบบ Self-Paced ทั้งในด้านปริมาณ และคุณภาพของนักศึกษา โดยในปี 2565 นี้จะมีนักศึกษา หลักสูตรปริญญาโทบริหารธุรกิจสาขา Business Innovation (M.B.A. Business Innovation) รุ่นแรกจบการศึกษาเป็นมหาบัณฑิต โดยหลักสูตรผ่านการรับทราบการให้ความเห็นชอบหลักสูตรจากสำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สป.อว.) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

TUXSA คือหลักสูตรปริญญาโทออนไลน์ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และ SkillLane ซึ่งเปิดตัวในปี 2562 เพื่อส่งมอบทักษะแห่งอนาคตให้คนไทยก้าวทันโลกยุคใหม่ โดยเป็นการเรียนในแบบ Self-Paced Online Master’s Degree แห่งแรกของไทย ปัจจุบันมีอยู่สองสาขาวิชาด้วยกันคือ หลักสูตรปริญญาโทบริหารธุรกิจสาขา Business Innovation (M.B.A. Business Innovation) และหลักสูตรปริญญาโท Data Science for Digital Business Transformation (M.S. Digital Business Transformation)

หลังการเปิดตัว TUXSA ได้รับความสนใจจากผู้เรียนจำนวนมาก ในปัจจุบันมียอดรวมผู้ลงทะเบียนเรียนแบบเก็บหน่วยกิตจำนวน 3,087 คน และแบบไม่เก็บหน่วยกิตเป็นจำนวน 11,716 คน

รศ. เกศินี วิฑูรชาติ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กล่าวว่า “เมื่อ 2 ปีที่แล้ว มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ได้ร่วมกับ SkillLane ก่อตั้ง TUXSA เพราะต้องการขยายโอกาสทางการศึกษาให้คนไทยได้เข้าถึงองค์ความรู้ใหม่ๆ โดยไม่มีข้อจำกัดในเรื่องเวลาและสถานที่ ความสำเร็จของ TUXSA สะท้อนให้เห็นว่าปริญญาโทออนไลน์เป็นทางเลือกที่มีประสิทธิภาพสำหรับคนไทยอย่างแท้จริง อีกทั้งยังตอบโจทย์แนวทางการใช้ชีวิตของคนในยุคปัจจุบันอีกด้วย”

รศ.ดร. พิภพ อุดร รองอธิการบดี ฝ่ายวิชาการ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กล่าวเสริมว่า “เราสร้างหลักสูตรนี้ให้ตอบโจทย์คนทำงานยุคใหม่ที่ต้องเท่าทันการเปลี่ยนแปลงของโลกอนาคต โดยมีความเข้มข้นระดับสูงทั้งในด้านเนื้อหา อาจารย์ผู้สอน และวิธีการเรียนการสอน ดังนั้น จึงมั่นใจได้ว่ามหาบัณฑิตจากหลักสูตรนี้ จะมีทักษะแห่งอนาคตที่เหมาะสมกับปริญญาโทจากหลักสูตรออนไลน์แรกของเราที่มีศักดิ์และสิทธิ์เทียบเท่ากับปริญญาโทตามเกณฑ์มาตรฐานของ อว. เช่นเดียวกับหลักสูตรอื่นๆ ของมธ.

เรามั่นใจว่าหลักสูตรออนไลน์นี้ รวมทั้งอีกสามหลักสูตรที่กำลังดำเนินการภายใต้โครงการ TUXSA จะเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ จากผู้เรียนในวงกว้าง เนื่องจากเป็นรูปแบบที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และวิถีเรียนรู้ของคนรุ่นใหม่ และถือเป็นแพลตฟอร์มสำคัญที่จะช่วยสร้างเสริม และยกระดับทักษะด้านนวัตกรรม และการจัดการเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้กับประเทศอย่างเป็นรูปธรรมต่อไปในอนาคต”

นายฐิติพงศ์ พิสิฐวุฒินันท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สกิลเลน เอดูเคชั่น จำกัด กล่าวว่า  “การเรียนบนแพลตฟอร์มออนไลน์ช่วยให้ชีวิตของผู้เรียนดีขึ้น เพราะช่วยให้พวกเขาได้เรียนในจังหวะที่เหมาะกับตัวเองรวมถึงได้เรียนสิ่งที่สนใจและตอบโจทย์ตลาดงานปัจจุบันซึ่งต้องการทักษะใหม่ๆ โดยเราเชื่อว่าการรวมพลังเทคโนโลยีกับการศึกษาเข้าด้วยกันจะมีส่วนช่วยพัฒนาการศึกษาขึ้นไปได้อีกมากสำหรับวันนี้และอนาคต”

สำหรับผู้ที่สนใจ อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักสูตรปริญญาโทบริหารธุรกิจสาขา Business Innovation (M.B.A. Business Innovation) ได้ที่นี่

เครดิต: บทความจาก Positioning Magazine

SHARE

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ด้านประสิทธิภาพการทำงานของเว็บไซต์ และคุกกี้เพื่อการโฆษณา

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า