#Recommended 5 วิชาฮิตที่สุดจากหลักสูตร M.B.A. (Business Innovation) ของ TUXSA

หลังเปิดตัวในปี 2019 ตอนนี้หลักสูตร M.B.A. (Business Innovation) ของ TUXSA ผ่านการรับทราบการให้ความเห็นชอบหลักสูตรจากสป.อว. เป็นที่เรียบร้อย และในปีนี้จะมีมหาบัณฑิตรุ่นแรกที่จบการศึกษาแล้ว

ถ้าคุณเป็นอีกคนที่สนใจเรียนรู้ทักษะแห่งอนาคตในฝั่ง M.B.A. แบบที่มีการเรียนการสอนเข้มข้น และเรียนที่ไหน เมื่อไหร่ก็ได้ วันนี้เรามี 5 วิชาที่คนเลือกเรียนมากที่สุดจากหลักสูตร M.B.A. (Business Innovation) ของ TUXSA มาแนะนำ

Pitching and Negotiation การนำเสนอและการต่อรอง

อ.ดร.สุรพิชย์ พรหมสิทธิ์ (อ.หนึ่ง) / ณัฐวุฒิ พึงเจริญพงศ์ (หมู) / ดร.ศรัญญา เสนสุภา / พงศกร ชาญชัยศรีสกุล

ไม่ว่าคุณจะเป็นคนทำงานที่อยากก้าวหน้าในหน้าที่การงาน หรือผู้ประกอบการที่ต้องเล่าไอเดียให้พนักงานรวมถึงนักลงทุนฟัง ทักษะสำคัญที่ต้องมีเพื่อต่อยอดสู่อนาคตคือทักษะของการนำเสนอและต่อรอง ซึ่งแม้เราจะทำกันอยู่แล้วในชีวิตประจำวัน แต่น้อยคนที่จะเก่งในการใช้เครื่องมือนี้

คอร์ส Pitching and Negotiation ที่เป็นหนึ่งในคอร์สยอดฮิตของ TUXSA จะช่วยให้คุณนำเสนอและต่อรองได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยมีครบทั้งทฤษฎีและตัวอย่างการใช้งานจริง อีกทั้งยังมีหนึ่งในอาจารย์คือ คุณณัฐวุฒิ พึงเจริญพงศ์ (หมู) ผู้บุกเบิกวงการสตาร์ทอัพไทย ผู้ก่อตั้งบริษัท Ookbee ที่จะมาเล่าให้ฟังถึงวิธีการ Pitching ต่อนักลงทุนอีกด้วย

ใครสนใจอยากนำเสนอและต่อรองให้เวิร์ก ลองเข้าไปดูรายละเอียดของคอร์ส Pitching and Negotiation เพิ่มเติมได้ที่นี่

Design Thinking กระบวนการคิดเชิงออกแบบ

เมษ์ ศรีพัฒนาสกุล

ทุกวันนี้ นวัตกรรมหรือ Innovation เป็นสิ่งที่องค์กรให้ความสำคัญอย่างมาก และ Design Thinking หรือกระบวนการคิดเชิงออกแบบที่เน้นทำความเข้าใจปัญหาและความต้องการจริงของผู้คนนี่เอง ที่เป็นเครื่องมือสำคัญในการคิดค้นนวัตกรรม รวมถึงช่วยแก้ไขปัญหายากๆ ให้องค์กรได้

ในคอร์ส Design Thinking ของ TUXSA  คุณเมษ์ ศรีพัฒนาสกุลซึ่งเป็นหัวหน้าทีมคิดเชิงออกแบบที่ Hasso Plattner Institute of Design ที่ Stanford (d.school) จะมาสอนให้คุณได้รู้ขั้นตอนทั้งหมดของ Design Thinking อย่างละเอียด แนะนำตัวอย่างการประยุกต์ใช้ Design Thinking ของบริษัทระดับโลก และที่สำคัญที่สุดคือ  สอนวิธีนำ Design Thinking ไปใช้ในชีวิตจริงของคุณเอง

ใครที่สนใจอยากคิดสิ่งใหม่หรือแก้ปัญหายากๆ ในองค์กร ดูรายละเอียดของคอร์ส Design Thinking เพิ่มเติมได้ที่นี่

OKR and Performance Management โอเคอาร์และระบบบริหารผลการปฏิบัติงาน

ศ.ดร.นภดล ร่มโพธิ์

ในการบริหารองค์กรยุคปัจจุบันที่ต้องทั้งยืดหยุ่นและว่องไวต่อสภาวะตลาด มีระบบการบริหารหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างสูงและน่าเรียนรู้เพื่อนำมาปรับใช้ นั่นคือ OKRs หรือ Objectives & Key Results ซึ่งเป็นระบบที่บริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Google Intel และ Airbnb ใช้อยู่ในทุกส่วนขององค์กร จนทำให้ธุรกิจยิ่งใหญ่และเติบโตในทุกวันนี้ 

ในคอร์ส OKR and Performance Management ของ TUXSA ศ. ดร.นภดล ร่มโพธิ์ อาจารย์จากสาขาบริหารการปฏิบัติการ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชีของธรรมศาสตร์จะพาคุณไปรู้จักระบบ OKR อย่างละเอียด ตั้งแต่จุดกำเนิด แนวคิด การออกแบบ งการนำไปใช้งานจริง จนถึงความต่างของระบบนี้กับระบบอื่นๆ เพื่อให้คุณเลือกระบบการบริหารจัดการที่เหมาะกับองค์กรได้ 

ใครที่สนใจระบบบริหารจัดการที่ตอบโจทย์โลกยุคใหม่ ดูรายละเอียดคอร์ส OKR and Performance Management เพิ่มเติมได้ที่นี่ 

Marketing Strategy and Brand Management กลยุทธ์การตลาดและการสร้างแบรนด์

อ.ดร.สุรพิชย์ พรหมสิทธิ์ (อ.หนึ่ง) / รวิศ หาญอุตสาหะ / นิชานันท์ มั่งคั่ง

การทำธุรกิจในวันนี้ต้องมีทั้งกลยุทธ์การตลาดที่เข้มแข็งและทักษะบริหารจัดการแบรนด์ที่ดี เพื่อตอบโจทย์และชนะใจลูกค้าในโลกยุคใหม่ ความรู้ด้านกลยุทธ์การตลาดและการสร้างแบรนด์จึงเป็นเรื่องสำคัญที่เจ้าของธุรกิจควรมีไว้ติดตัว

ในคอร์ส Marketing Strategy and Brand Management ของ TUXSA คุณจะได้เรียนรู้ตั้งแต่ความหมายของ Branding และ Marketing วิธีการสร้างสรรค์ทั้ง 2 สิ่งนี้ขึ้นมา จนถึงกรณีศึกษาจากหลายอุตสาหกรรมที่น่าสนใจ นอกจากนี้ ในคอร์สยังมีอาจารย์อย่างคุณรวิศ หาญอุตสาหะ CEO ของบริษัท ศรีจันทร์สหโอสถ จำกัด มาแบ่งปันประสบการณ์จริงและตัวอย่างน่าสนใจด้วย

ใครที่สนใจอยากทำการตลาดและแบรนดิ้งให้เก่ง ดูรายละเอียดคอร์ส Marketing Strategy and Brand Management เพิ่มได้ที่นี่

Business Strategy and Business Model  กลยุทธ์ทางธุรกิจและโมเดลธุรกิจ

ดร.ธันยพร สุนทรธรรม (อ.เม่น) / กระทิง พูนผล / ดร.วิชัย ลิมปิติกรานนท์ (อ.หมง)

เมื่อธุรกิจเป็นสิ่งที่ไม่เคยหยุดนิ่งและยังต้องปรับตัวเพื่อให้อยู่รอดในยุคแห่งการ disruption ทุกองค์กรจึงจำเป็นต้องมีทั้งกลยุทธ์ทางธุรกิจและโมเดลธุรกิจที่ตอบโจทย์โลกยุคใหม่ 

ในคอร์ส Business Strategy and Business Model ที่มีหนึ่งในอาจารย์คือคุณกระทิง เรืองโรจน์ พูนผล ผู้ก่อตั้งกองทุน 500 TukTuks ขนาด 500 ล้านบาทซึ่งลงทุนในบริษัท Startup ไปแล้วกว่า 40 บริษัท คุณจะได้เรียนรู้ตั้งแต่วิธีสร้างกลยุทธ์ทางธุรกิจและโมเดลธุรกิจ วิธีใช้ Business Model Canvas Business Model Disruption จนถึงกรณีศึกษาระดับโลก

ใครอยากเชี่ยวชาญการวางกลยุทธ์ทางธุรกิจและโมเดลธุรกิจแบบที่เหมาะกับโลกยุคนี้ ดูรายละเอียดคอร์ส  Business Strategy and Business Model เพิ่มได้ที่นี่

SHARE

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ด้านประสิทธิภาพการทำงานของเว็บไซต์ และคุกกี้เพื่อการโฆษณา

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า