ปีใหม่นี้ เราจะเป็นหัวหน้าที่ดีขึ้น! 10 เป้าหมายปีใหม่ 2023 ที่หัวหน้าควรตั้งใจว่าจะทำให้สำเร็จ

ปีใหม่ใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว คุณมีเป้าหมายที่จะทำในปีหน้าหรือยัง? สำหรับใครที่เป็นหัวหน้าดูแลทีม เราขอแนะนำเป้าหมายเหล่านี้ให้คุณพิจารณา

ปีใหม่นี้ มาเป็นหัวหน้าที่ดีขึ้นกันเถอะ!

10 เป้าหมายปีใหม่ 2023 ที่หัวหน้าควรตั้งใจว่าจะทำให้สำเร็จ

1.ให้ความสำคัญกับความเป็นอยู่ที่ดีของตัวเองและคนในทีม

ดูแลตัวเองให้ดี เพื่อจะได้เป็นผู้นำในเวอร์ชั่นที่ดีที่สุด และอย่าลืมดูแลความเป็นอยู่ของคนในทีมด้วย 

2.ให้ความสำคัญกับคนและอยู่ตรงนั้นกับพวกเขาจริงๆ

การอยู่ตรงนั้นกับลูกทีมคือหนึ่งในของขวัญดีที่สุดที่เราจะให้คนในทีมได้ และทีมที่รู้สึกว่า “ถูกมองเห็น” ก็จะพร้อมทุ่มเททำงานให้คุณมากขึ้นด้วย

3.มีเจตนาและเป้าหมายที่ชัดเจน

เจตนาคือจุดเริ่มต้นของการสร้าง impact เพราะฉะนั้น ในปีใหม่นี้ ขอให้คุณลองหยุดเพื่อทบทวนเจตนาและเป้าหมาย ทำให้การลงมือทำและการตัดสินใจชัดเจน ใช้พลังงานไปในทางที่ถูกต้อง ตอบรับและปฏิเสธให้ชัดเจน และทำให้การตัดสินใจยากๆ ง่ายขึ้น 

4.จัดการให้ออฟฟิศมีพลังงานบวก

พนักงานจะทำงานกันได้แบบมีส่วนร่วมก็ต่อเมื่อออฟฟิศของคุณมีพลังงานบวก ไม่ใช่พลังงานลบ เพราะฉะนั้น ในปีใหม่นี้ มาตั้งใจจัดการให้ออฟฟิศเต็มไปด้วยพลังงานบวกกัน 

5.ทำให้การปรากฏตัวของเราเป็นสิ่งที่น่าประทับใจ

พลังงานและการปรากฏตัวของคุณส่งผลต่อคนอื่น เพราะฉะนั้น ทำให้การปรากฏตัวของคุณเป็นสิ่งที่น่าประทับใจเพื่อช่วยให้ทุกอย่างในห้องเป็นไปด้วยดี

6.พูดความจริง

ถ้าคุณโปร่งใสและโฟกัสในสิ่งที่ถูกต้อง การพูดความจริงนั้นทำงานได้ดีเสมอ อีกทั้งยังช่วยคุณประหยัดเวลาและพลังงานด้วย ซึ่งการพูดความจริงนี้ยังหมายถึงการกล้าที่จะขอความช่วยเหลือ เปิดเผยด้านที่เปราะบาง และเปิดโอกาสให้คนอื่นได้ทำแบบเดียวกันด้วย 

7.ทำใจให้สบายกับสิ่งที่น่าอึดอัด

ปีใหม่นี้ มาทำใจให้สบายกับเรื่องต่างๆ ที่คุณ discomfort กัน การทำสิ่งนี้จะช่วยให้คุณเป็นผู้นำที่มีประสิทธิภาพได้ 

8.รับผิดชอบสิ่งที่ทำแบบ 100%

คุณคือคนเขียนเรื่องราวของชีวิตตัวเอง ขณะเดียวกัน คุณก็ไม่สามารถควบคุมสิ่งอื่นหรือชีวิตของคนอื่นได้ เพราะฉะนั้น ปีใหม่นี้ ลองมาวางแผนและยอมรับในผลที่จะเกิดขึ้นจากการนำทีมของคุณกัน 

9.จัดลำดับความสำคัญและโฟกัสในสิ่งที่ถูกต้อง

ให้ความสำคัญกับสิ่งที่ถูกต้องและสำคัญ การจัดเรียงลำดับว่าอะไรควรทำก่อนหลังคือ การที่คุณปรากฎตัว นำทีมได้ดี อยู่ได้ดี และทำสิ่งสำคัญได้อย่างเต็มที่ ก่อนจะไปสู่เรื่องถัดไปเมื่อคุณพร้อม

10.เห็นจุดแข็งของตัวเองและคนอื่น

เห็นสิ่งดีที่สุดในตัวเองและคนอื่น สนใจความเป็นไปได้ในตัวแต่ละคน ท้าทายให้ผู้คนแสดงศักยภาพ ให้ feedback ที่ดีและตั้งใจที่จะช่วยให้พวกเขาเติบโตมากกว่าการเป็นหัวหน้าที่ลูกน้องรักหรือทำงานได้แบบสบายๆ 

ทั้งหมดนี้คือเป้าหมายที่เราคิดว่าหัวหน้าอย่างคุณน่าจะลองหยิบไปเป็นเป้าหมายในปีหน้าของตัวเอง และสำหรับใครที่อยากเป็นผู้นำที่ดีขึ้น มาฝึกทักษะการเป็นผู้นำยุคใหม่กับ TUXSA ปริญญาโทออนไลน์จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และ SkillLane ได้ที่นี่

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ด้านประสิทธิภาพการทำงานของเว็บไซต์ และคุกกี้เพื่อการโฆษณา

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า