คนแบบไหนที่ Sansiri อยากร่วมงานกัน? เปิดคุณสมบัติที่พนักงาน Sansiri ควรมี จาก CEO Sansiri

ผ่านไปแล้วกับตอนสุดท้ายของซีรีส์สัมภาษณ์ที่ TUXSA ร่วมทำกับเพจ 8 บรรทัดครึ่ง โดยมีแขกรับเชิญคือ คุณเศรษฐา ทวีสิน ประธานอำนวยการและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน)

ในช่วงหนึ่งของการสัมภาษณ์ คุณเศรษฐาได้พูดถึงคุณสมบัติที่พนักงานแสนสิริควรมี หรือพูดอีกอย่างคือคนแบบไหนที่แสนสิริอยากร่วมงาน คุณสมบัติเหล่านี้มีอะไรบ้าง มาเรียนรู้กันได้เลย!

คุณสมบัติที่พนักงาน Sansiri ควรมี จาก CEO Sansiri 

Can-do attitude

คนที่แสนสิริอยากร่วมงานต้องมี can-do attitude หรือทัศนคติต่องานว่า “เราจะต้องทำให้ได้!”

Customer centric

คุณเศรษฐาบอกว่าคนทำงานแสนสิริควรทำงานแบบ customer centric ลูกค้าอยู่ในหัวใจ โดยไม่ใช่แค่ลูกค้านอกบริษัทเท่านั้น แต่ยังหมายถึงคนที่เกี่ยวข้อง เช่น supplier หรือแม้แต่คนทำงานแต่ละแผนกก็นับว่าเป็นลูกค้าของกันและกันด้วย  

Entrepreneurship

อีกสิ่งที่คุณเศรษฐาคิดว่าพนักงานแสนสิริควรมีคือ ความรู้สึกเป็นเจ้าของ เป็นส่วนหนึ่งกับบริษัท ไม่ใช่แค่การทำงานแบบมืออาชีพ แต่อยากให้คิดแบบเป็นเจ้าของด้วย หนึ่งในวิธีน่าสนใจคือ คุณเศรษฐาเล่าว่าเวลาพนักงานมาเสนองาน จะถามกลับไปว่า “ถ้าเป็นเงินคุณ คุณจะลงทุนมั้ย” ซึ่งแน่นอนว่าทำให้พนักงานฉุกคิดและลองพลัิกไปมองอีกมุมหนึ่งได้อย่างดี 

ทั้งหมดนี้คือ คุณสมบัติที่พนักงานแสนสิริควรมี หรือพูดอีกอย่างคือคนแบบไหนที่แสนสิริอยากร่วมงานกัน และสำหรับใครที่อยากพัฒนาตัวเองให้ก้าวทันโลกการทำงานยุคใหม่ ลองดูรายละเอียด TUXSA ป.โทออนไลน์โดยมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และ SkillLane ได้ที่นี่

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ด้านประสิทธิภาพการทำงานของเว็บไซต์ และคุกกี้เพื่อการโฆษณา

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า