TUXSA เปิดหลักสูตร Applied AI ปริญญาโทออนไลน์ให้ AI เป็นเรื่องง่าย ทุกอาชีพเรียนได้ [บทความนี้เรียบเรียงโดย AI]

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – TUXSA (ทักษะ) หลักสูตรปริญญามหาบัณฑิตออนไลน์แห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่วมกับ SkillLane (สกิลเลน) ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มออนไลน์เลิร์นนิ่งชั้นนำของไทย เปิดตัวหลักสูตรปริญญาโทออนไลน์สาขา Applied AI แห่งแรกในประเทศไทย มุ่งเน้นการสร้างบุคลากรที่มีความรู้และทักษะด้านปัญญาประดิษฐ์ วิทยาการข้อมูล อินเทอร์เน็ตของสรรพสิ่ง และหุ่นยนต์ เพื่อเสริมขีดความสามารถการแข่งขันของประเทศให้สอดคล้องและทันกับกระแสการพัฒนาเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงรวดเร็ว

ศ. ดร. พฤทธา ณ นคร ผู้อำนวยการสถาบันเทคโนโลยีนานาชาติสิรินธร (SIIT) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กล่าวว่า “การพัฒนาเศรษฐกิจโดยใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) และอินเทอร์เน็ตของสรรพสิ่ง (IoT) เป็นกลยุทธ์สำคัญที่รัฐบาลไทยให้ความสำคัญ ภาคการศึกษาจึงมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาบุคลากรที่มีทักษะตรงกับความต้องการของตลาด ในอนาคต AI จะเป็นทักษะพื้นฐานที่ทุกคนควรมี ไม่ใช่แค่เฉพาะกลุ่มนักพัฒนาหรือผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีเท่านั้น หลักสูตร Applied AI จึงถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองต่อความต้องการดังกล่าว มุ่งสร้างบัณฑิตที่มีความรู้และทักษะในศาสตร์ AI วิทยาการข้อมูล IoT และหุ่นยนต์ ทุกคนสามารถเรียนหลักสูตรนี้ได้ ซึ่งเนื้อหาที่จะใช้ในการเรียนการสอนได้รับการออกแบบให้น่าสนใจ เข้าใจง่าย สามารถนำไปประยุกต์ใช้จริงได้ในหลากหลายสาขาอาชีพ และทาง SIIT มีบุคลากรที่เชี่ยวชาญทางด้าน AI และ IoT รองรับความต้องการให้แก่ผู้ที่สนใจเรียนในสาขานี้ได้เป็นอย่างดี”

TUXSA มุ่งเน้นการเรียนรู้แบบออนไลน์ 100% ผู้เรียนสามารถเข้าถึงเนื้อหาการสอนและกิจกรรมต่าง ๆ ได้ทุกที่ทุกเวลา สะดวกต่อไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ หลักสูตรนี้ได้รับการออกแบบโดยคณาจารย์ผู้เชี่ยวชาญจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และผู้เชี่ยวชาญจากภาคอุตสาหกรรม มั่นใจได้ว่าผู้เรียนจะได้รับความรู้และทักษะที่ทันสมัย ตรงกับความต้องการของตลาดแรงงานยุคดิจิทัล

นายฐิติพงศ์ พิสิฐวุฒินันท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง SkillLane กล่าวว่า “หลักสูตรปริญญาโท Applied AI เป็นการต่อยอดความสำเร็จจากหลักสูตรปริญญาโทออนไลน์อื่น ๆ โดยถือว่าเป็นหลักสูตรปริญญาโทออนไลน์ลำดับที่ 4 ของ TUXSA นับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2562 ที่ผ่านมา ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมในฐานะปรากฏการณ์ใหม่ทางการศึกษาของไทย หลักสูตรนี้มอบโอกาสการเรียนรู้ที่ยืดหยุ่น ตอบโจทย์คนทำงานและองค์กรยุคใหม่ เน้นการเรียนรู้เฉพาะวิชาที่สนใจ พัฒนาทักษะ หรือต้องการศึกษาต่อเพื่อรับวุฒิปริญญาโท ที่มีศักดิ์และสิทธิ์เทียบเท่ากับปริญญาโทที่ได้จากการเรียนในรั้วมหาวิทยาลัย”

“เราเข้าใจดีว่าคนยุคใหม่มีไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย หลายคนอาจไม่มีเวลาเรียนต่อแบบเต็มเวลา หรือต้องการความยืดหยุ่นในการเรียน TUXSA จึงมุ่งมั่นพัฒนาหลักสูตรปริญญาโทแบบออนไลน์ 100% เพื่อให้ผู้เรียนสามารถเรียนซ้ำเพื่อทบทวนหรือเรียนย้อนหลังได้ตามต้องการ และวางแผนงบประมาณค่าใช้จ่ายในการเรียนได้เอง ซึ่งถือเป็นทางเลือกใหม่ให้คนไทยพัฒนาตัวเองต่อยอดอาชีพโดยสามารถทำงานควบคู่ไปกับการเรียนได้”

สำหรับสาขา Applied AI จะเป็นหลักสูตรนานาชาติ รูปแบบการเรียนการสอนจะเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด และได้รับการออกแบบเป็น Modular Curriculum ผู้เรียนสามารถเลือกเรียนกลุ่มวิชาที่สนใจได้โดยไม่ต้องเรียงลำดับก่อนหลัง แบ่งเป็นหัวข้อย่อยเพื่อให้เลือกเรียนวิชาที่ต้องการได้อย่างอิสระ รองรับ 4 รูปแบบการเรียนรู้ คือ

 • เรียนเพื่อความรู้แต่ไม่เก็บหน่วยกิต
 • เรียนและสอบรายวิชาทางออนไลน์เพื่อเก็บหน่วยกิตและรับประกาศนียบัตรรายวิชา
 • เรียนและสอบรายวิชาให้ครบ 18 หน่วยกิตเพื่อรับประกาศนียบัตรชุดวิชา
 • เรียนปริญญาโทที่ต้องเรียน 30 หน่วยกิตพร้อมกับทำตามข้อกำหนดมหาวิทยาลัยและหลักสูตร

ค่าใช้จ่ายเริ่มต้นเพียง 1,250 บาทเท่านั้น

ผู้สำเร็จการศึกษาจากหลักสูตรนี้ สามารถประกอบอาชีพได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น วิศวกรคอมพิวเตอร์, นักเทคโนโลยีสารสนเทศ, นวัตกร, นักวิจัย, อาจารย์, นักสอนหุ่นยนต์หรือนักสอนระบบปัญญาประดิษฐ์, นักวิทยาศาสตร์ข้อมูล, นักวิศวกรข้อมูล, นักวิเคราะห์ข้อมูล, โปรแกรมเมอร์ด้านปัญญาประดิษฐ์, นักลงทุนด้านปัญญาประดิษฐ์, นักพัฒนาระบบปัญญาประดิษฐ์ ตลอดจนอาชีพที่เกี่ยวข้องกับคอมพิวเตอร์ระบบข้อมูล วิทยาการข้อมูล ปัญญาประดิษฐ์

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :

Facebook : http://m.me/tuxsaofficial 

Line : @TUXSA or http://lin.ee/rDEzyj6 

Call : 02-821-5524 (Daily, 9:00 AM – 5:00 PM)

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักสูตร : https://www.skilllane.com/academic/thammasat-university/degree/appliedai

SHARE

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้ด้านประสิทธิภาพการทำงานของเว็บไซต์ และคุกกี้เพื่อการโฆษณา

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า