1 คน แต่มีหลายงาน ! 5 เทคนิคปั่นหลายโปรเจกต์พร้อมกันแบบมืออาชีพ

เปิดปีใหม่มาได้ 1 สัปดาห์ คุณเป็นอีกคนหรือเปล่าที่ได้งานมาอยู่ในมือสารพัดโปรเจกต์จนรู้สึกว่าทุกอย่างรวนไปหมด  วันนี้เรามีเทคนิคปั่นหลายโปรเจกต์พร้อมกันให้รอดอย่างสวยงามมาแชร์กัน 5 เทคนิคมีอะไรบ้าง มาดูกันเลย!

5 เทคนิคปั่นหลายโปรเจกต์พร้อมกันแบบมืออาชีพ

1.วางแผนงานเชิงรุกเพื่อให้ทำหลายงานพร้อมกันได้จริง 

การวางแผนและจัดตารางของโปรเจกต์เดียวนั้นไม่ซับซ้อน แต่เมื่อคุณมีหลายโปรเจกต์ที่ต้องทำไปพร้อมกัน เราอาจบังเอิญมีงานเยอะเกินกว่าที่จะทำไหว นั่นทำให้การวางแผนจัดการงานเชิงรุกเป็นสิ่งสำคัญ เพราะมันจะทำให้แน่ใจว่าเรามีเวลา พลังงาน และทรัพยากรมากพอที่จะทำโปรเจกต์เหล่านั้นได้ 

2.จัดระเบียบชีวิต (ให้ดีมากๆ)

การทำหลายโปรเจกต์พร้อมกันทำให้เราต้องใช้เวลาและแรงใจเยอะ เพราะฉะนั้น เราต้องจัดระเบียบชีวิตเพื่อให้สามารถจัดการทุกอย่างได้ง่ายจากจุดเดียว 

3.จัดลำดับความสำคัญชิ้นงานและโปรเจกต์

การจัดการหลายโปรเจกต์ให้สำเร็จเป็นเรื่องของการจัดลำดับความสำคัญอย่างมีประสิทธิภาพ โดยการเรียงลำดับความสำคัญนั้นทำได้หลายวิธี เช่น เรียงตามความด่วนของเดดไลน์ เรียงตามความเกี่ยวข้องกับคนอื่น เรียงตามเรี่ยวแรงที่ต้องใช้ และเรียงตามความสำคัญ 

4.ใช้ template ของโปรเจกต์หนึ่งกับโปรเจกต์อื่น

การมีโปรเจกต์จำนวนมากซึ่งต้องการเวลาจากเรา การใช้ template หมายถึงเราจะสามารถประหยัดเวลา ทำให้ทุกอย่างมีความสม่ำเสมอ ผิดพลาดน้อยลง และลดความเครียดได้ โดย template ที่ว่านี้อาจเป็นเอกสาร สคริปต์ แพลตฟอร์ม หรือแม้แต่กระบวนการที่เราสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้อีกหลายครั้ง เพราะมันมีองค์ประกอบทุกอย่างพร้อม ทำให้เราไม่ต้องไปเริ่มต้นใหม่จากศูนย์

5.รวบงานประเภทเดียวกันมาทำทีเดียว

เวลาทำงานหลายโปรเจกต์พร้อมกัน คุณอาจคิดว่าต้องโฟกัสทำไปทีละโปรเจกต์ แต่ที่จริงแล้ว จะดีกว่าถ้าคุณทำงานโดยมองตามประเภทงาน ไม่ใช่แค่มองว่ามันอยู่ในโปรเจกต์ไหน 

ลองรวบงานประเภทเดียวกันมาทำพร้อมกัน แม้ว่างานเหล่านั้นจะมาจากคนละโปรเจกต์กันก็ตาม เช่น คุณอาจใช้เวลา 1 ชั่วโมงในการไล่ตอบอีเมล ก่อนจะใช้เวลาที่เหลือในช่วงเช้าหาข้อมูลและวางโครงร่างของงาน 

ทั้งหมดนี้คือ5 เทคนิคปั่นหลายโปรเจกต์พร้อมกันแบบมืออาชีพ และสำหรับใครที่อยากพัฒนาตัวเองให้ทำงานได้เวิร์กกว่าเดิม ลองดูรายละเอียดของ TUXSA ปริญญาโทออนไลน์โดยมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และ SkillLane ได้ที่นี่

อ้างอิง: trello.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ด้านประสิทธิภาพการทำงานของเว็บไซต์ และคุกกี้เพื่อการโฆษณา

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า